Đang Online: 31 | Tổng truy cập: 1884561

Tin tức

Kính áp tròng an toàn, mua ở đâu tốt nhất và đúng giá

 

Kính áp tròng là 1 sản phẩm nằm trong mục thiết bị y tế về ngành mắt. Đặc thù của sản phẩm này có thể điều chỉnh tật khúc xạ giúp các bạn trẻ bị cận thị, loạn thị có thể nhìn thấy như mắt thường mà không cần sự hỗ trợ của kính gọng. Ngoài ra kính áp tròng còn mang tính thẩm mỹ cao, làm đẹp cho mắt. Bên cạnh đó, việc sử dụng kính áp tròng đòi hỏi các bạn phải thật cẩn thận và tuân thủ các chỉ định về sử dụng sản phẩm để có đôi mắt khỏe đẹp khi sử dụng.

 

Hiện nay với xu thế làm đẹp và nhu cầu thiết yếu của các bạn trẻ nên kính áp tròng đã trở thành một phương tiện hữu ích cho nhiều giới như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người mẫu, ca sĩ diễn viên và các cô dâu, chủ rể xinh xắn trong từng góc hình. Rất nhiều sản phẩm kính áp tròng được cung cấp trên thị trường với giá cả phong phú. Các bạn bây giờ đã có thêm nhiều lựa chọn cho mình khi mua và sử dụng kính áp tròng. 

 

Với sự thay đổi của công nghệ sản xuất hiện đại, kính áp tròng đã được thay đổi hoàn toàn từ loại kính áp tròng cứng sang kính áp tròng mềm và đang là công cụ cũng như phương tiện hựu ích. Từ những thành phần sản xuất ra kính áp tròng mềm ban đầu là Alficol A đến Alficole B. Mới nhất hiện nay là các thành phần từ Polyhema và 2HEMA hydrogel được sử dụng để sản xuất kính áp tròng có độ mềm mịn hơn các thành phần cũ. Đặc biệt các thành phần này có sự hỗ trợ trao đổi oxy tốt nên được chọn là thành phần tốt nhất để sản xuất kính áp tròng hiện nay. 

 

Bên cạnh những thành phần mới là sự kết hợp giữa công nghệ sản xuất cũng là yếu tố quan trọng để phân biệt các sản phẩm kính áp tròng là loại bình thường hay cao cấp. Các công nghệ cũ (Single Coating - Cast Molding) bị loại bỏ và thay thế bằng những công nghệ tiến tiến hiện đại (CNC Double Coating).

 

Với kính áp tròng sản xuất theo công nghệ Single Coating thì sao?
- Khi đeo các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ cũ (Single Coating - Cast Molding) các bạn sẽ thấy cảm giá êm, dễ chịu hơn
- Vì các sản phẩm này được sản xuất với 1 lớp Ployhema rồi in màu trực tiếp lên nên có độ dày rất mỏng.
Chính vì vậy khi đeo các sản phẩm của công nghệ Single Coating - Cast Molding các bạn không thấy cảm giá cộm nhiều.
- Các sản phầm này lại có 1 nhược điểm là dễ bị rách và phai màu ảnh gây hưởng đến giác mạc.

 

Vậy với các sản phầm của công nghệ CNC Double Coating thì sao?
- Chắc chắn khi đeo kính áp tròng được sản xuất từ công nghệ CNC Double Coating các bạn sẽ thấy cộm 1 chút trong khoảng 30 giây và trở lại bình thường.
- Vì loại kính áp tròng này được sản xuất với 2 lớp HEMA hydogel và lớp màu được khóa ở giữa đảm bảo sự an toàn và không phai màu lên giác mạc của mắt khi đeo.
- Đồng thời kính áp tròng này cũng có độ dày vừa đủ nên không dễ dàng bị rách do các tác động từ móng tay hay vô ý.
- Loại kính áp tròng được sản xuất theo công nghệ CNC Double Coating có ưu điểm vượt trội và an toàn hơn rất nhiều các sản phẩm của công nghệ Single Coating - Cast Molding. 

 

Còn về độ giữ ẩm tương thích thì sao? 
- Với kính áp tròng có độ giữ ẩm dưới 40% water, khi đeo trên giác mạc nước mắt chỉ tiết ra 1 lượng ít đủ để cung cấp cho % nước giữ ẩm của kính. Loại kính này có độ mềm thấp nên có cảm giác hơi cộm khi đeo.
- Với loại kính áp tròng có độ ẩm từ 42% đến 48% water, khi đeo trên giác mạc nước mắt sẽ chỉ tiết ra 1 lượng vừa đủ để cung cấp cho % nước giữ ẩm của kính. Loại kính này có độ giữ ẩm và độ mềm tương thích nhất, không gây cộm và không tốn nước mắt khi đeo.
- Với loại kính áp tròng có độ ẩm từ 50% water trở lên, khi đeo trên giác mạc nước mắt sẽ phải tiết ra nhiều và liên tục để cung cấp đủ cho % nước giữ ẩm của kính. Loại kính này đeo rất êm vì có độ mềm tối đa. Nhưng lưu ý nếu bạn đeo loại kính này trong thời gian 5 tiếng/ 1 ngày bạn nên nhỏ thêm nước nhỏ mắt giữ ẩm cho kính áp tròng để nước mắt không phải tiết ra nhiều và liên tục gây khô giác mạc. Đã có nhiều trường hợp bạn trẻ gặp phải vấn đề khi đeo loại kính áp tròng có độ giữ ẩm trên 50% suốt 6 tiếng mà không nhỏ thêm nước nhỏ mắt giữ ẩm cho kính và bị đỏ mắt.

 

Về cách phân biệt sản phẩm cao cấp và cách phân biệt hàng chính hàng và hàng kém chất lượng thì sao?
- Đối với các sản phẩm cao cấp thực sự phải đạt đủ các yếu tố về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành đổi trả rõ ràng, có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp, có các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng và cam kết an toàn đến khách hàng.
- Đối với các sản phẩm chính hãng là những sản phẩm được cung cấp bởi một công ty, đại lý có thực trên thị trường. Có tên trong danh mục cấp phép của Bộ Y tế. Được nhập khẩu chính hãng qua kiểm định của Hải Quan. Có mọi chính sách để đảm bảo về sản phẩm an toàn, chất lượng. Có cung cấp tên đơn vị nhập khẩu trên tem nhãn sản phẩm.
- Đối với các sản phẩm nhái, sản phẩm xách tay trà trộn được bán tràn lan, không có các giấy phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền, không có các chính sách bảo hành và cam kết về chất lượng sản phẩm, không cung cấp tên đơn vị nhập khẩu trên tem nhãn sản phẩm. Không có tên trong danh mục cấp phép của bộ y tế.
- Đối với các sản phẩm cao cấp, nhập khẩu chính hãng hiện nay trên thị trường được bán lẻ với giá phù hợp đảm bảo được sữ an toàn, tính thẩm mỹ cao.
- Đối với các sản phẩm là hàng xách tay trà trộn thì được bán với giá rẻ hấp dẫn và có nhiều quà tặng đi kèm.

 

Trên đây là những thông tin cần thiết và hữu ích cho các bạn sử dụng kính áp tròng cần lưu ý. 

các bài viết khácGroup Zalo khuyến mại

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 Điện thoại: (028) 22.15.37.07  DĐ: 0906.629.366
Copyright by Mắt Việt Hàn

MAT VIET HAN CONTACT LENS